Mường Chà tập huấn công tác Thông tin đối ngoại – Phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2019

Ngày 06/9/2019, Ủy ban nhân dân huyện Mường Chà phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên tổ chức hội nghị tập huấn qua mạng về công tác Thông tin đối ngoại – Phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2019 với hơn 500 học viên tại 8 điểm cầu trực tuyến các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

          Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Nghiêm – nguyên cục trưởng cục Thông tin đối ngoại, Bộ thông tin và Truyền thông, Phó viên trưởng viện ứng dụng công nghệ Thông tin – Truyền thông; đồng chí Lê Văn Quý – Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên ;đồng chí Chu Xuân Trường – Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên; đồng chí Nguyễn Minh Phú – Chủ tịch UBND huyện Mường Chà; các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND các xã và lãnh đạo, chuyên viên theo dõi lĩnh vực Thông tin và Truyền thông.

          Công tác thông tin đối ngoại có vai trò quan trọng trong tiến trình hội nhập quốc tế, là một bộ phận của công tác đối ngoại, thông tin quảng bá hình ảnh đất nước, con người, lịch sử, văn hóa dân tộc Việt Nam nói chung và của tỉnh Điện Biên nói riêng, thông tin đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tình hình thế giới, khu vực nhằm góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, địa phương góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế, qua đó tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

          Tại hội nghị, các học viên sẽ được nghe nhà báo Lê Văn Nghiêm - nguyên Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông, Viện phó Viện Ứng dụng Công nghệ thông tin và truyền thông chia sẻ các nội dung cơ bản về truyền thông đối ngoại và truyền thông nhà nước; Người phát ngôn với báo chí và công chúng; Công tác thông tin đối ngoại và báo chí nước ngoài. Từ đó, góp phần giúp các cơ quan nhà nước tại địa phương thông qua giao tiếp, trao đổi, chia sẻ thông tin nhằm nâng cao hiểu biết, tạo sự đồng thuận, tin tưởng, hợp tác của người dân, tạo dựng và củng cố lòng tin của người dân vào cơ quan nhà nước. Từ đó, tranh thủ ủng hộ, hợp tác và tham gia tích cực của người dân trong xây dựng chính sách, xây dựng chính quyền tại địa phương.

Đại diện lãnh đạo thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo tại 12 xã, thị trấn. 

          Phát biểu tại hội nghị tập huấn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Quý yêu cầu các đại biểu tham dự cần tập trung nghiên cứu, cập nhật thông tin để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người phát ngôn; quan tâm xử lý tình huống, sự cố thông tin trên cơ sở đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước, tình hình thực tế của đơn vị. Các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Điện Biên đến với bạn bè trong và ngoài nước. 

Hoàng Gia Minh

 


Tin liên quan
Đoàn thể thao học sinh phổ thông Điện Biên đạt 41 huy chương các loại tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX
Các cấp hội nông dân huyện Mường Chà thi đua lập thành tích hướng về Đại hội Đảng các cấp
UBND huyện phê duyệt kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2016
Hai anh em ruột cùng bị xét xử vì tội trộm cắp tài sản
<<1 2 3 4 5 6 7 8 9